Theo dấu dòng tiền cá mập 15/07: Khối ngoại có phiên bán ròng mạnh nhất tháng 7, tập trung “xả” FPT

Theo dấu dòng tiền cá mập 15/07: Khối ngoại có phiên bán ròng mạnh nhất tháng 7, tập trung “xả” FPT

Khối ngoại bán ròng khớp lệnh mạnh trở lại trong phiên 15/07, với giá trị bán ròng 994 tỷ đồng. Đến nay, đây cũng là mức bán ròng mạnh nhất trong tháng 7/2026.

Trong ngày mà khối ngoại gia tăng cường độ bán ròng, VN-Index cũng trải qua phiên giảm đến 24.5 điểm.

Lực bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài tập trung tại cổ phiếu FPT với giá trị 346 tỷ đồng. Trong phiên hôm nay, mã này cũng giảm giá gần 5%.

Trong khi đó, các cổ phiếu bị bán ròng mạnh tiếp theo là PNJSSI chỉ ghi nhận giá trị bán ròng lần lượt 108 tỷ đồng và 78 tỷ đồng. Trong phiên, PNJ giảm giá kịch sàn, trong khi SSI giảm 3.3%.

Chiều ngược lại, mã được mua ròng mạnh nhất bởi khối ngoại là HPG với 139 tỷ đồng. Các mã tiếp theo được mua ròng tương đối thấp, như BMP với 40 tỷ đồng, STB với gần 35 tỷ đồng.

Diễn biến giao dịch khối ngoại trong tháng 7/2026
Top cổ phiếu được khối ngoại giao dịch ròng nhiều nhất phiên 15/07

Cùng chiều với khối ngoại, tự doanh cũng bán ròng gần 330 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, mã bị bán mạnh nhất vẫn là FPT với 99 tỷ đồng. Tuy vậy, lực giao dịch ròng cả ở chiều bán và mua đối với các mã khác là không nổi bật.

Diễn biến giao dịch khớp lệnh ròng của khối tự doanh trong tháng 7/2026
Top cổ phiếu HOSE được tự doanh khớp lệnh ròng nhiều nhất phiên 15/07

Thừa Vân

FILI

 

– 18:09 15/07/2026

Nguồn: https://vietstock.vn/2026/07/theo-dau-dong-tien-ca-map-1507-khoi-ngoai-co-phien-ban-rong-manh-nhat-thang-7-tap-trung-xa-fpt-830-1466723.htm

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *