API: Có tân Chủ tịch HĐQT 9X

Sau khi ông Nguyễn Đức Quân từ nhiệm, API bầu ông Nguyễn Mạnh Cường làm Chủ tịch HĐQT.

CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (MCK: API, sàn HNX) vừa công bố thay đổi vị trí Chủ tịch HĐQT.

Theo đó, API thông qua đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Đức Quân. Dù vậy, ông Quân vẫn là thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ông Nguyễn Đức Quân có trình độ Cử nhân Kinh tế, là một trong những lãnh đạo chủ chốt trong hệ sinh thái Tập đoàn Apec (Apec Group). Ngoài vị trí tại APS, ông Nguyễn Đức Quân còn là Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (MCK: APS, sàn HNX) và Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (MCK: IDJ, sàn HNX).

Tân Chủ tịch HĐQT API là ông Nguyễn Mạnh Cường, người vừa được bầu vào HĐQT tại ĐHĐCĐ diễn ra ngày 10/6. Được biết, ông Nguyễn Mạnh Cường sinh năm 1995, có trình độ Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc té, Thạc sỹ Xây dựng.

Ông Nguyễn Mạnh Cường. Nguồn: Báo cáo thường niên 2025 của IDJ

Trước khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Cường là Giám đốc Xây dựng API. Bên cạnh đó, ông còn là Tổng Giám đốc IDJ từ tháng 11/2024 đến nay.

Sau kiện toàn, HĐQT API gồm 5 người là Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường, các thành viên Nguyễn Đức Quân, bà Nguyễn Phương Dung (kiêm Tổng Giám đốc), Hồ Xuân Vinh và bà Nguyễn Đỗ Hoàng Lan.

Cũng tại ĐHĐCĐ diễn ra ngày 10/6, cổ đông API đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2026 với mục tiêu doanh thu gần 253 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 80,2 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 72,9 tỷ đồng.

So với kết quả thực hiện năm 2025, kế hoạch doanh thu năm nay giảm khoảng 5% trong khi mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng mạnh gấp gần 10 lần mức 7,5 tỷ đồng đạt được trong năm 2025.

Hà Ly

Link gốc

Nguồn: https://stockbiz.vn/tin-tuc/api-co-tan-chu-tich-hdqt-9x/40480464

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *