Doanh thu Sao Ta đi xuống trong quý đầu năm
CTCP Thực phẩm Sao Ta (Fimex, HOSE: FMC) vừa báo cáo mức doanh số xấp xỉ 19 triệu USD trong tháng 3/2026, giảm 19% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ tiêu khác như sản xuất tôm thành phẩm và sản lượng tiêu thụ tôm thành phẩm lần lượt ở mức 2.01 ngàn tấn và 1.68 ngàn tấn, giảm 21% và 17%.
Như vậy, trong năm nay, hãng tôm có trụ sở tại Cần Thơ đã trải qua 3 tháng liên tiếp chứng kiến doanh số thấp hơn cùng kỳ. Trong tháng 1 và 2, Fimex đạt doanh số lần lượt 20.4 triệu USD và 10.9 triệu USD, giảm 21% và 48%.
Kết quả trên phần nào phản ánh kế hoạch thận trọng về doanh thu của Fimex cho năm nay. Tuy vậy, Doanh nghiệp vẫn đề ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế cao kỷ lục ở mức 452 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước.
Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu FMC dù biến động mạnh nhưng nhìn chung vẫn khả quan khi tăng gần 11% từ đầu năm tính đến 13h28 ngày 16/04, trong khi VN-Index chỉ tăng 2%.
Trở lại với tình hình hoạt động hiện nay, Doanh nghiệp cho biết khu nuôi cũ đang có tôm thu hoạch. Trong khi đó, khu nuôi mới đã hoàn tất công tác thả giống đầu tháng 4. Việc thả giống cuốn chiếu ở cả 2 khu nuôi giúp Fimex tối ưu hóa nhân lực và đảm bảo nguồn cung nguyên liệu ổn định cho các nhà máy chế biến.
| Diễn biến giao dịch cổ phiếu FMC trong năm 2026 | ||
– 13:58 16/04/2026
Nguồn: https://vietstock.vn/2026/04/doanh-thu-sao-ta-di-xuong-trong-quy-dau-nam-737-1428470.htm
