VRE: ĐHĐCĐ Vincom Retail: Nối lại chia cổ tức tiền mặt, lợi nhuận vượt 5.000 tỷ đồng

Sau 6 năm gián đoạn, Vincom Retail dự kiến nối lại chi trả cổ tức tiền mặt, đồng thời đặt mục tiêu tăng trưởng dựa trên mảng hoạt động côt lõi là cho thuê và mở rộng sang lĩnh vực logistics.

ĐHĐCĐ Vincom Retail năm 2026. Ảnh: Thảo Ngân – Mekong ASEAN.

Sáng 23/4, CTCP Vincom Retail (HoSE: VRE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026 tại Hà Nội. Tính đến 9h, đại hội có 28 cổ đông tham dự, đại diện cho 1,7 tỷ cổ phần, chiếm 74,81% cổ phần có quyền quyền biểu quyết, đại hội đủ điều kiện tiến hành.

Tại đại hội, HĐQT trình cổ đông kế hoạch kinh năm 2026 với mục tiêu doanh thu thuần đạt 10.132 tỷ đồng, tăng 16% so với thực hiện năm 2025 (YoY). Trong đó, doanh thu từ hoạt động cho thuê và các dịch vụ liên quan dự kiến ở mức 9.719 tỷ đồng, tăng 14% YoY và doanh thu chuyển nhượng bất động sản dự kiến khoảng 413 tỷ đồng, tăng 143% YoY. Lợi nhuận sau thuế đạt 5.375 tỷ đồng, tăng 15% (xét trên hoạt động kinh doanh cốt lõi) so với năm 2025.

VRE cho biết, các số liệu tăng trưởng được tính toán trên cơ sở loại bỏ các yếu tố phát sinh không thường xuyên trong năm 2025 bao gồm kết quả tài chính năm 2025 của TTTM Vincom Nguyễn Chí Thanh, lợi nhuận từ việc chuyển nhượng vốn góp tại công ty TNHH Bất động sản Vincom NCT, và thu nhập khác có tính chất không thường xuyên.

Hoạt động cốt lõi tiếp tục đóng góp chính vào kế hoạch kinh doanh, trong đó, mảng cho thuê vẫn là nguồn thu chính từ việc vận hành tại các trung tâm thương mại hiện hữu. Trong năm 2026, Vincom Retail dự kiến đưa vào vận hành trung tâm thương mại Vincom Plaza Đan Phượng (Hà Nội) với diện tích sàn khoảng 25.000 m2.

Điểm mới tại đại hội năm nay là VRE sẽ chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông hiện hữu với tổng giá trị khoảng 2.272 tỷ đồng, tỷ lệ 10%, tức mỗi cổ phiếu đang lưu hành sẽ nhận được 1.000 đồng.

Nguồn chi trả được lấy từ lợi nhuận sau thuế lũy kế tính đến ngày 31/12/2025. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 3/2026, phần lợi nhuận còn lại sẽ được giữ lại để bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh. Các tài liệu khác phục vụ ĐHĐCĐ thường niên 2026 không có sự thay đổi.

Lần gần nhất doanh nghiệp này trả cổ tức là từ năm 2019 với tỷ lệ 19,5%, như vậy sau 6 năm VRE mới nối lại việc chia cổ tức. Phương án chia cổ tức này cũng mới được doanh nghiệp điều chỉnh 2 ngày trước đại hội.

Tại đại hội năm nay, VRE cũng trình cổ đông bổ sung các ngành nghề kinh doanh liên quan đến kho bãi và logistics như hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải; kho bãi và lưu giữ hàng hóa; dịch vụ đóng gói; cho thuê tài sản vô hình phi tài chính.

Thảo Ngân

Link gốc

Nguồn: https://stockbiz.vn/tin-tuc/vre-dhdcd-vincom-retail-noi-lai-chia-co-tuc-tien-mat-loi-nhuan-vuot-5000-ty-dong/39633203

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *